Chung Cư Thời Đại - phong thủy cổng nhà, phong thủy sân vườn, phong thủy lối đi vào nhà, phong thủy trong việc trồng cây, phong thuy san vuon, phong thuy nha o, phong thuy cong vao nha, phong thuy loi di vao nha
Trang chủNhà đất cần biết › Một số cây cảnh nên trồng trong vườn nhà để ''tiền vào như nước''

Cây xanh bên cạnh tác dụng về mặt thẩm mỹ còn có tác dụng về mặt phong thủy. Khoảng sân vườn trước ngôi nhà của bạn, nếu có nhiều loại cây xanh sẽ giúp cho không gian ngôi nhà bạn luôn được mát mẻ và tràn đầy sức sống. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lựa chọn tùy ý các  loại cây mà bạn cần phải lưu ý chọn những loại cây phù hợp để có phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Trên thực tế, bạn có thê thấy không phải bất cứ loại cây nào cũng có thể trưng bày hoặc trồng ở trong nhà. Bên cạnh những loại cây mang đến cho gia đình bạn may mắn, nguồn sinh khí tốt lành, thì cũng sẽ có một số loại cây không hề tốt khi nó hiện hữu ở trong không gian ngôi nhà bạn.

Dưới đây là một số loại cây mang lại cho gia chủ những điều tốt lành. Bạn nên tham khảo và trồng nó trong vườn nhà bạn.

Cây lộc vừng mang lại may mắn về tài lộc

Theo quan niệm của phong thủy, cây lộc vừng là loại cây mang lại may mắn và tài lộc. Cây lộc vừng có hoa màu đỏ, và màu đỏ là màu tượng trưng cho hỷ sự, vui vẻ. Vì thế, nếu bạn trồng cây lộc vừng trong khuôn viên ngôi nhà, đặc biệt là khi cây lộc vừng nở hoa đỏ rực sẽ mang lại nhiều tài lộc, may mắn và niềm vui cho gia đình bạn.

Cây tài lộc sẽ mang lại cảm giác bình yên và an toàn cho sự phát triển kinh tế. Để có thể mang lại tài lộc và may mắn, bạn nên trồng cây này ở trước sân nhà, và trồng nó ở vị trí thoáng đãng để cây có điều kiện phát triển một cách tốt nhất có thể.

Cây lộc vừng trồng trong nhà

Cây lộc vừng với hoa màu đỏ mang lại may mắn và tài lộc

Cây tre mang lại may mắn cho gia chủ

Tre là một trong những loại cây cảnh được lựa chọn nhiều nhất khi trang trí,  vì nó có hình dáng rất phù hợp để trang trí trước cửa ngôi nhà. Theo phong thủy, tre là loại cây đem lại cho gia chủ nhiều may mắn và giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Bên cạnh đó, tre còn là biểu tượng của loại cây phú quý, mang lại sự no đủ. Ngoài việc trồng tre trước cửa nhà thì bạn cũng có thể trồng tre  ở xung quanh hàng rào, trước hiên nhà hoặc trong vườn nhà bạn.

Tren thực tế hiện có rất nhiều giống tre cảnh khác nhau, bạn có thể thỏa sức lựa chọn loại tre phù hợp với ngôi nhà bạn tùy thuộc diện tích và không gian nhà để có thể trang trí ngôi nhà đẹp về thẩm mỹ và hợp phong thủy.

Cây trúc trồng trong nhà

Cây trúc mang lại cho gia chủ những điều tốt lành

Cây trúc là loại cây thẳng, mảnh mai, cây trúc ngụ ý trời đất trường xuân,.  “Trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ sự chúc phúc tốt đẹp. Theo thuyết phong thuỷ, nếu như bạn trồng trúc ở trước và sau nhà thì nó sẽ đem lại tốt lành cho cả gia đình bạn. Cây trúc có dáng đứng thẳng tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã, rất thích hợp với nhiều không gian và các phong cách thiết kế khác nhau. Ngôi nhà sẽ trở nên đẹp hơn khi có moth hàng trúc xanh rì.

Cây trúc tượng trưng cho sự mảnh mai, thanh nhã mang lại những điều tốt lành cho ngôi nhà

Cây cọ sinh tài lộc

Hiện nay, có rất nhiều gia đình lựa chọn cây cọ để trang trí nhà ở, họ hay trồng cây cọ bên nhà hoặc ở trước nhà, vì theo phong thủy, cây cọ là loài cây sinh tài lộc, đem lại tài lộc cho gia chủ. Người ta thường trồng cây cọ trong vườn nhà với mong muốn công việc làm ăn ngày thêm hưng thịnh, phát triển trong kinh doanh, làm ăn phát đạt.

Các loài hoa

Hiện nay, có rất nhiều giống hoa vừa có màu sắc đẹp mắt lại có mùi thơm ngào ngạt. Các loài hoa với nhiều màu sắc phong phú không những mang lại khung cảnh đẹp cho ngôi nhà mà còn có hương thơm khiến bạn cảm thấy cực hài lòng khi có một khu vườn với các loài hoa đủ sắc màu. Không những thế trong phong thủy, việc bạn trồng hoa trước hiên nhà sẽ đem lại sự thịnh vượng và sức khỏe cho bạn và gia đình bạn.

Các loài hoa trồng trong nhà

Các loài hoa giúp mang lại thịnh vượng và sức khỏe cho gia chủ

Cây thông giúp kéo dài tuổi thọ

Thông là loại cây có sức sống mãnh liệt, thường sống ở những nơi khô cằn, khắc nghiệt, không cần chăm bón nhiều nhưng vẫn có thể sinh trưởng và phát triển tốt. Chính vì thế, cây thông theo thuyết phong thủy, sẽ giúp gia đình bạn kéo dài tuổi thọ, rất thích hợp với những gia đình có người già hoặc người lớn tuổi.

Bài viết cùng chủ đề

Copyright © 2014 chungcuthoidai.com. All rights reserved.