Chung Cư Thời Đại - Chung cư cao cấp tại Hà Nội
Trang chủNhà đất cần biết › Điểm mặt những đồ vật cấm kỵ trong phong thủy phòng ngủ

Phòng ngủ là căn phòng giữ vai trò rất quan trọng trong mỗi ngôi nhà, vì đây là không gian để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc căng thẳng. Tuy nhiên, không ít người biến phòng ngủ của mình trở thành nơi làm việc hay nơi chứa đồ. Những vật dụng như dao kiếm, tượng phật…được các chuyên gia phong thủy cảnh báo là không nên đặt trong phòng ngủ. Điều này sẽ khiến căn phòng bị tích tụ những năng lượng âm ảnh hưởng đến sức khỏe của gia chủ và các thành viên khác trong gia đình. Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, nếu bạn muốn có một giấc ngủ ngon và sâu thì tốt hơn hết hãy loại bỏ những thứ sau đây ra khỏi phòng ngủ…

Phong thủy trong nhà

Phong thủy phòng ngủ rất quan trọng với cuộc sống của chủ nhân ngôi nhà…

1. Phòng ngủ không nên để dao, kiếm

Trên thực tế, có rất nhiều chủ nhân ngôi nhà có sở thích sưu tầm những vật dụng như dao, kiếm và coi nó là một trong những thú vui thường ngày, đặc biệt trưng bày ở không gian phòng ngủ. Song, trong phong thủy nhà ở, đây là những vật dụng đại kỵ, bởi sát khí của nó rất nặng, người sống trong căn phòng đó sẽ rất dễ bị áp lực trong công việc, đầu đau và luôn cảm thấy bất an…

2. Phòng ngủ không nên bài trí tượng thần, Phật

Đặt tượng thần, phật trong phòng ngủ là một điều tối kỵ nếu xét dưới góc tôn kính lễ giáo và tín ngưỡng. Còn nếu xét theo góc độ phong thủy thì việc làm này có ý nghĩa là “cất giấu” tài lộc và may mắn của gia chủ. Điều này khiến cho công danh và sự nghiệp của bạn chỉ dừng lại ở mức trung bình.

Nếu muốn tôn thờ tượng phật, gia chủ nên sắp xếp một căn phòng riêng hoặc bài trí những vật này trong phòng khách để thuận tiện hơn trong việc thờ cúng.

3.Phòng ngủ không nên đặt di ảnh người quá cố

Trong không gian phòng ngủ, bạn không nên để di ảnh của những người đã mất, bởi trong giấc ngủ sẽ rất dễ bị bóng đè, mộng mị. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới giấc ngủ và sức khỏe của bạn. Vì thế tốt nhất nên đặt di ảnh người quá cố ở những nơi an tịnh, sạch sẽ để tiện cho việc thời cúng…

4. Phòng ngủ không để cổ vật hoặc di vật

Chúng ta đều biết, di vật hay cổ vật là những món đồ có giá trị về tinh thần và cũng rất quý báu. Vì vậy, ai cũng muốn cất giữ và trưng bày chúng ở một nơi riêng tư. Phòng ngủ được xem là không gian lý tưởng và phù hợp để cất chứng. Tuy nhiên trên thực tế, đây là việc làm không thông minh. Bởi tất cả những món đồ này đều thuộc về quá khứ.

Phong thủy trong nhà

Không nên đặt di vật, cổ vật trong phòng ngủ…

Theo ý kiến của các chuyên gia phong thủy, các món đồ thuộc về quá khứ, chúng ta không nên cất giữ ở phòng ngủ để tránh tình trạng mơi kỳ quái hay tâm trí bị bất an…

5. Không đặt bể cá trong phòng ngủ

Trong phòng ngủ, bạn không đặt bồn rửa mặt, treo tranh vẽ hồ nước, bể cá, biển, sông, suối… (hành Thủy) vì người xưa quan niệm nó sẽ dễ gây ra bất hòa, hiểu lầm và ngủ không được an giấc.

Những điều cần lưu ý khi bài trí phòng ngủ

+ Một phòng ngủ được cho là lý tưởng khi được đặt xa cửa chính, vì nếu đặt phòng ngủ đối diện hoặc bên cạnh cửa ra vào, gia chủ sẽ luôn có cảm giác như mình đang nằm trước những hang động.

+ Để khí lực của gia chủ luôn được bảo vệ khi ngủ, đầu giường phải được đặt cao nhằm tạo cảm giác thoải mái và không bị hụt hẫng. Theo lẽ thông thường thì sinh khí sẽ vào và thoát ra khỏi cơ thể qua bàn chân, bàn tay và thóp đầu. Tinh thần của bạn sẽ tốt hơn khi có một điểm tựa thực sự vững chắc sau đầu khi ngủ. Do vậy, đầu giường bạn không nên để bức tường lạnh lẽo và trống trải.

+ Thành giường cũng là một trong những yếu tố mà gia chủ cũng nên chú ý. Các loại thành giường lý tưởng nhất vẫn là thành có cạnh tròn, không nên chọn thành vuông góc.  Thành cạnh tròn sẽ đảm bảo sự an toàn, đồng thời không cản khí lực của chủ nhân căn phòng. Với những cặp vợ chồng mới cưới, vấn đề này lại càng nên chú trọng. Vì nó ảnh hưởng tới trực tiếp trạng thái cũng như mối quan hệ của hai người.

+ Phòng ngủ là nơi chứa nhiều âm khí, vì vậy khi bài trí không gian này bạn nên chọn ánh sáng hòa. Ánh sáng lý tưởng nhất của phòng ngủ thường là những ánh sáng dịu nhẹ, bạn nên tránh những loại đèn trần chiếu trực tiếp lên giường.

+ Bên cạnh đó, chủ nhân trong căn phòng không nên đặt gương bên cạnh giường, chiếu thẳng hoặc đặt ngay ở trên đầu giường. Tuy nhiên ở nhiều khách sạn hiện đại, họ thường thiết kế những tấm gương chiếu thẳng vào giường. Nếu thỉnh thoảng bạn mới ở thì sẽ không ảnh hưởng nhưng về lâu về dài thì không tốt.

Phong thủy trong nhà

Đặt gương trong phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của chủ nhân căn phòng…

+ Không gian phòng ngủ tốt nhất nên sử dụng những sắc màu nhẹ nhàng. Gia chủ nên chọn các gam màu như hồng nhạt, xanh nhẹ, trắng, kem để không tạo ra cảm giác bị ức chống khi ngủ trong căn phòng này.

+ Cuối cùng, phòng ngủ bạn nên đặt nhiều đồ dùng được làm bằng gỗ hơn là kim loại. Bởi, từ khi sinh ra con người đã gắn liền với cây cối, nó nuôi dưỡng cuộc sống của loài người. Mãi sau này các vật dụng được làm bằng kim loại mới xuất hiện, đó là thành quả của một quá trình lao động sản xuất và đấu tranh. Chính vì vậy, chủ nhân căn phòng nên bài trí những đồ dùng bằng gỗ thay thế cho các đồ dùng bằng kim loại lạnh giá.

Trên đây là những kiến thức về cách sử dùng và bài trí phòng ngủ theo góc độ phong thủy. Nếu biết cách sắp đặt, bạn có thể tạo được những hiệu quả bất ngờ, và tránh điều đáng tiếc xảy ra.

Bài viết cùng chủ đề

Copyright © 2014 chungcuthoidai.com. All rights reserved.